Cách vệ sinh lỗ tai, nhổ lông tai cho chó Poodle

Cách vệ sinh lỗ tai, nhổ lông tai cho chó Poodle

[row][col span__sm=”12″]

Tại sao phải vệ sinh tai chó?

Việc vệ sinh tai chó là vô cùng quan trọng, nếu tai chó lâu ngày không được vệ sinh sẽ khiến cún cưng bị viêm tai, gây mùi hôi, khó chịu, cho dù bạn có tắm chó cũng không hết hôi. Nguy hiểm hơn nếu để tai cún cưng bẩn chúng sẽ bị mất thính lực.

Bạn chỉ cần bỏ ra 5 -10 phút mỗi tuần để vệ sinh tai chó. Hoặc đem cún đến các spa chó mèo để sử dụng dịch vụ vệ sinh lỗ tai, cắt tỉa nhổ lông tai cho cún Poodle.

[/col][/row][row][col span__sm=”12″]

Các bước làm vệ sinh tai cho Poodle tại Linopet

Để vệ sinh tai – cắt tỉa nhổ lông tai cún được sạch thì cần có những dụng cụ chuyên nghiệp như: Bột nhổ lông tai, nước sát khuẩn – vệ sinh tai và kìm nhổ lông tai. Tất cả các dụng cụ này đều được bán tại Lino Pet. Sau khi có những dụng cụ Linopet sẽ tiến hành vệ sinh tai chó qua 6 bước sau:

Bước 1: Đổ bột nhổ lông tai, úp tai lại, xoa đều trong 30 s -1 phút để bột nhổ lông tai lan đều khắp tai.

Bước 2: Dùng tay nhổ các sợi lông tai dài mọc lan ra ngoài.
Bước 3: Dùng kìm nhổ lông tai nhổ sạch các sợi lông ngắn hơn ở sâu trong tai.
Bước 4: Nhỏ 2-3 giọt dung dịch vệ sinh tai vào tai đợi 15-30 giây.
Bước 5: Lau sạch gỉ tai bằng kìm cuộn bông hoặc tăm bông.
Bước 6: Lau khô tai bằng kìm cuộn bông hoặc tăm bông.

(*)Video hướng dẫn nhổ lông tai – Vệ tinh lỗ tai tại Linopet

[ux_video url=”https://youtu.be/nTNmwEzyRBU” height=”50%”][/col][/row][message_box bg_color=”rgb(0, 160, 198)” text_color=”light”][row v_align=”middle” h_align=”center”][col span=”11″ span__sm=”12″]

Bạn có thể đưa chó đến Linopet Spa để vệ sinh tai chó và các dịch vụ làm đẹp cho chó Poodle một cách chuyên nghiệp.

[gap][/col][/row][row][col span=”4″ span__sm=”12″][/col][col span=”4″ span__sm=”12″][button text=”Gọi Đặt Chỗ” color=”secondary” size=”larger” radius=”10″ expand=”true” icon=”icon-phone” icon_pos=”left” target=”_blank”][/col][col span=”4″ span__sm=”12″][/col][/row][/message_box][gap]

Mẹo vệ sinh tai chó Poodle nếu bạn muốn tự chăm sóc cún.

Nếu bạn không quen vệ sinh tai cho cún thì đây là nhiệm vụ khá là khó khăn, nhất là đối với các chú cún Poodle hiếu động, nghịch ngợm…Với những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tự tay vệ sinh tai giúp cún có một đôi tai sạch sẽ, thoải mái.

Vệ sinh lỗ tai, nhổ lông tai cho chó Poodle chuyên nghiệp - Linopet.net

Vệ sinh lỗ tai cho chó Poodle chuyên nghiệp – Linopet.net

>>> Xem thêm: Lớp dạy cắt tỉa lông chó Poodle.

Hãy làm cho cún cưng hiếu động bằng cách massage, sau đó xoa bóp nhẹ nhàng xung quanh vùng tai cho cún khoảng 1 phút trước khi vệ sinh tai cho cún. Mục đích để cún ngoan ngoãn hơn cho bạn dễ dàng vệ sinh.

Để tống các chất bẩn thô, khô và bụi ra ngoài trước, bạn để cún cưng Poodle lắc đầu mạnh (để làm cho cún lắc đầu bạn có thể dùng tóc hay cỏ khô mềm ngoáy vào tai cún, nó sẽ cảm thấy khó chịu và lắc đầu như ý bạn muốn)

Bạn sử dụng giấy mềm hoặc bông mềm cuộn nhẹ chúng vào với nhau sau đó lau nhẹ nhàng để lấy các chất bẩn  còn lại trong tai, lặp lại nhiều lần cho đến khi tai cún sạch.

Không được cho bất cứ vật gì vào sâu trong tai cún vì có thể bạn sẽ làm thủng màng nhĩ của chó.

=>> Nếu bạn chưa tự tin hay quá bận thì có thể đưa cún đến Linopet Salon. <-> tham khảo thêm Dịch vụ nhuộm màu lông – Cách nhuộm lông cho chó Poodle

Một số lưu ý nhỏ khi vệ sinh tai cún tại nhà.

  • Nếu cún bị nhiễm trùng tai, bạn nên tìm đến bác sĩ thú y để được tư vấn cách vệ sinh tai, và dùng thuốc chữa cho cún.
  • Việc giữ cho tai cún được khô giáo sẽ giúp tai chó Poodle luôn sạch sẽ và khỏe mạnh.
  • Tai cún bị ướt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm, ve chó, bọ sinh sống. Vì thế khi tắm cho cún bạn nên nhét bông vào tai để tai không bị ướt. Nếu không may bị nước làm ướt thì hãy lau khô tai cho cún để tránh nhiễm trùng tai.
  • Đừng quên nhổ lông tai cho chó khi tiến hành quá trình vệ sinh tai. Bởi vì nếu lông tai nhiều một khi có nước chảy vào tai chó thì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây viêm tai, nhiễm khuẩn, ve, bọ chét. Việc vệ sinh tai đúng cách sẽ giúp lỗ tai được thông thoáng, đồng thời giúp chó không bị hôi.

>>> Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc thú cưng chuyên nghiệp tại Hà Nội.

Việc nhổ lông tai, vệ sinh tai cho chó khá quan trọng vậy nên bạn hãy lưu ý nhé. Bạn có thể đưa cún Poodle của mình đến Linopet để vệ sinh lỗ tai và làm các dịch vụ khác.

————————

Liên hệ: Lino Pet Salon – Best For Pet
Địa chỉ : Số 9 – Ngõ 300 Bạch Mai  – Hà Nội
Hotline : 0968.614.193

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay
Xem Bản Đồ