Cách vắt tuyến mồ hôi cho chó Poodle

Cách vắt tuyến mồ hôi cho chó Poodle

Việc vắt tuyến hôi cho chó rất quan trọng, nhiều chú cún tắm khá sạch nhưng nếu không được vắt tuyến mồ hôi mà bạn vẫn thấy mùi hôi từ những chú chó. Tất cả các giống chó đều có tuyến hôi (tuyến hậu môn), nó nằm phía cuối trực tràng. Tuyến hôi này sẽ đẩy, bài tiết những chất có mùi hôi ra ngoài một cách tự động. Vì vậy chủ nhân cần làm sạch chúng, công việc này khá khó nhưng nếu bạn không thể tự làm có thể đem cún cưng tới trung tâm làm đẹp, chăm sóc thú cưng – Linopet ( spa chó poodle ) để làm dịch vụ vắt tuyền hôi cho chó Poodle. 

Cách vắt tuyến hôi cho chó

Bạn nên vắt tuyến mồ hôi cho chó ít nhất 1 – 2 lần trong một tháng. Vắt tuyến hôi của chó Poodle khá đơn giản, với một vài động tác cơ bản giống như việc nặn mụn trứng cá. Bạn đưa tay xuống phía dưới hậu môn, cái túi tuyến mồ hôi của chó nằm ngay dưới đó. Bạn đưa 2 ngón tay rồi bóp nhẹ để cho các chất nhờn trong tuyến mồ hôi chảy ra theo lỗ hậu môn nhé.

Cách vắt tuyến hôi cho Chó Poodle

Nếu bạn không tự vắt tuyến hôi được, bạn có thể mang chó tới Linopet Spa

Nếu bạn làm điều này ở nhà, thì cần làm một cách cẩn thân, nên có thêm một người nữa để giữ chặt cún cưng, tránh trường hợp chúng bị hoảng loạn và chống lại bạn.

Khi bạn tắm cho cún cưng mà tuyến mồ hôi chảy ra ở hậu môn, hãy dùng một chút bông gạc đặt ở đó để hút chất dơ, sau đó hay rửa sạch bằng nước ấm nhé. Khi hoàn thành việc này xong bạn không còn lo lắng các em Poodle bị hôi nữa. Nếu không vắt tuyến mồ hôi của chó đều đặn thì có thể các chú chó có thể bị nhiễm trùng ở đó.

(*) Lời khuyên: Bạn nên vắt tuyến hôi xong rồi mới tắm cho cún cưng.

Video vắt tuyến hôi cho chó tại Linopet Spa

Tại Sao Chó Tắm Rồi Vẫn Hôi?

Nếu bạn đang sở hữu giống chó xù (Poodle) hay còn gọi là chó săn vịt thì chắc hẳn việc vệ sinh, tắm sạch sẽ cho em cún là điều nên làm đều đặn. Mặc dù những chú chó Poodle được tắm sạch sẽ nhưng vẫn bị hôi, bạn đừng lo lắng vì cũng có nhiều chú chó cũng gặp tình trạng này.

Do chưa vệ sinh – nhổ lông lỗ tai chó.

Mặc dù chó Poodle đã được tắm sạch sẽ nhưng nếu tai em cún không được vệ sinh, nhổ lông lỗ tai thì sẽ tạo điều kiện cho ký sinh trùng, ve, bọ chép phát triển. Đồng thời có thể gây ra viêm tai cho những chú cún Poodle. Lông trong lỗ tai cần được nhổ để bụi bẩn không bết dính. Bạn cần cắt tỉa, nhổ lông tai rồi sau đó lấy bông tai lau cho tai chó sạch. Vệ sinh lỗ tai thường xuyên sẽ giúp chó của bạn bớt hôi.

<

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay
Xem Bản Đồ